Vì sao bà bầu nên uống nhiều nước

Mẹ bầu hãy uống nước ngay cả khi không cảm thấy khát

Ngay cả những lúc cơ thể không cảm thấy khát thì mẹ bầu cũng vẫn nên uống nước. Nước sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như cung cấp đủ lượng máu lên não. Mất nước sẽ khiến cơ thể mất cân bằng. Bởi vậy, lời khuyên tốt nhất dành cho mẹ bầu chính là hãy uống nước thường xuyên. Trung bình, cách hai tiếng mẹ bầu hãy uống nước một lần. Khi làm việc, trong lúc đọc sách hay nghe nhạc, mẹ bầu hãy để bên cạnh mình một cốc nước để tiện uống.

Phụ nữ mang thai không nên uống nước bị ô nhiễm

Việc uống nước đun sôi để lâu hoặc uống nước đun sôi nhiều lần có thể khiến cho mẹ bầu bị ngộ độc máu. Nguyên nhân chính là vì trong nước đun sôi nhiều lần sẽ chứa nitrite bạc, các ion nitrite và nồng độ chất asen độc hại sẽ tăng lên. Uống nước đun sôi nhiều lần hoặc để lâu sẽ dẫn dẫn sự việc chất sắt kết hợp với các hemoglobin thành methemoglobin khiến giảm lượng oxy trong máu và gây ngộ độc máu.

 Vì sao bà bầu nên uống nhiều nước

Không nên uống nước máy không đun sôi

Sự tương tác giữa clo trong nước máy với các chất hữu cơ còn lại trong nước sẽ sản xuất ra trihydroxy, đây là chất gây ung thư. Chính vì vậy mà phụ nữ có thai khi uống nước máy không đun sôi để lâu sẽ lại càng khiến lượng clo hữu cơ tiếp tục được chia nhỏ thành nitrit có hại trong cơ thể.

Không nên uống trà trong cốc cách nhiệt

Nếu ngâm trà trong cốc cách nhiệt sẽ khiến giảm lượng vitamin tổng hợp và làm tăng các chất có hại như acid tannic, theophylline, dầu thơm…Các chất này lại kết hợp với các vitamin tổng hợp gây ra rối loạn hệ thống tiêu hóa và thần kinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *